Home / Thuốc nam / Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh

Nấm lim xanh là gì và công dụng của nó?
Nấm lim xanh được những nhà công nghệ chứng minh và công nhận đây là một mẫu thuốc quý, rất tốt sở hữu sức khỏe con người mang vô kể công dụng chữa các bệnh khác nhau. Nó được so sánh như thần dược nhân sâm. Nấm lim xanh chỉ sinh trưởng và tăng trưởng trên cây lim xanh và cây thân gỗ. Cộng nấm lim xanh Tiên Phước Nhận định nấm lim xanh là gì và công dụng của nó ra sao ở bài viết dưới đây.

Nấm lim xanh là gì?

Cây nấm lim xanh là chiếc nấm quý, còn được gọi là nấm linh chi Việt Nam. Nấm lim xanh mọc và sinh trưởng trên cây gỗ lim đã chết, xuất hiện chủ yếu ở thức giấc Quảng Nam. Nấm lim xanh sở hữu tên công nghệ là Garnodema Lucidum. Trong dân gian, nó được gọi mang rộng rãi tên gọi khác nhau như: nấm trường sinh, tiên thảo, vạn niên nhung, bạch linh chi, thanh chi…Nấm lim xanh sở hữu phần lớn công dụng chữa bệnh, rất an toàn và gần gũi mang con người và được tiêu dùng khá phổ quát.

Hình ảnh về cây nấm lim xanh

Đặc điểm nhận dạng nấm lim xanh :hình dạng sù xì, gốc nấm thường có lớp đất mùn và vỏ cây gỗ lim đã chết, cuống cong quẹo có đường kín khoảng 1cm, mũ có kích thước 4 – 10 cm, với mùi giống cá khô. Nấm lim xanh mang vị rất đắng, bã của nấm cũng khó hỏng sau lúc để lâu.

Nấm lim xanh khi không có trị giá cao hơn rất nghiều so có nấm trồng. Nấm lim xanh hằng niên với trị giá chữa bệnh cực cao còn nấm mọc đa niên hóa gỗ chẳng phải sở hữu tác dụng gì.

Nấm lim xanh với công dụng gì ?

Nấm lim xanh với tất cả công dụng đặc thù là chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng tôi xin nêu ra 1 số công dụng cơ bản sau :

Nấm lim xanh sở hữu công dụng gì?
Nấm lim xanh có công dụng đề phòng và điều trị hiệu quả bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, nóng gan,…
Nấm lim xanh giúp ngăn đề phòng và tương trợ điều trị ung thư hiệu quả. ( Bởi trong nấm lim xanh chứa chất germanium có khả năng loại trừ, ức chế và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngừa và ngăn chặn ung thư triệt để.)
Nấm lim xanh giúp nâng cao cường miễn dịch, chữa bệnh suy giảm trí tưởng, chống lão hóa, giúp kéo dài tuổi xuân và tuổi thọ.
Nấm lim xanh sở hữu công dụng khiến giảm găng tay, mệt mỏi, giúp thư giản hệ thần kinh, khiến giảm ảnh hưởng xấu của caffein và thư giãn, buông lỏng thân thể. Được dùng trong công tác trị đau đầu, mất ngủ, găng tay, suy nhược tâm thần.
Nấm lim xanh mang tác dụng điều trị tiểu con đường, giảm béo, chữa béo phì hiệu quả.
Nấm lim xanh tương trợ điều trị bệnh gout.
không những thế, nấm lom xanh còn chữa viêm loét bao tử và những bệnh tuyến phố tiêu hóa.
Và vô khối công dụng khác nữa…

Tham khảo: Xáo tam phân là cây trị bệnh gì

Thaoduocchuabenh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

About Nguyễn Quang

Check Also

lam gi khi tre bi viem phe quan

Làm gì khi trẻ bị viêm phế quản

Viêm phế quản ở trẻ thơ là bệnh thường gặp mỗi lúc thời tiết chuyển …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *