Home / Thuốc nam / Tác dụng của cây chó đẻ răng của không phải ai cũng biết

Tác dụng của cây chó đẻ răng của không phải ai cũng biết

Cây chó đẻ sở hữu tác dụng thanh can lương huyết, sát trùng giải độc. Phổ quát nghiên cứu khoa vừa mới đây đã cho thấy đây là 1 thảo dược mang tác dụng rất tích cực trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B.

một. Cây chó đẻ là gì?

Cây chó đẻ thường được gọi là cây Diệp hạ châu, tên khoa học Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Diệp hạ châu cao từ 30 đến 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thuôn nhỏ dài trong khoảng 5 tới 15mm, rộng từ hai tới 5mm. Cây chó đẻ mọc hàng năm ở khu vực nhiệt đới, là dòng cỏ mọc hoang mang thể tậu thấy nhiều nơi khắp nước ta. Theo Đông y, Cây chó đẻ có vị đắng, tương đối ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.

hai.Tác dụng của Cây chó chết và cây tán sỏi

Ở phương Tây, Cây chó chết và một số loài thực vật cộng họ Euphorbiaceae được gọi tên là Chanca Piedra. Tên Chanca Piedra với cỗi nguồn trong khoảng thổ ngử của một bộ lạc người da đỏ ở Peru có ý nghĩa Break Stone, nhất thời dịch là cây tán sỏi. (Từ Chanca mang nghĩa to break khiến bể hoặc bẻ gảy; trong khoảng Piedra với nghĩa stone sạn, sỏi). Cây chó chết là một cây thuốc đa dạng được dùng từ lâu đời ở Nam Mỹ để điều trị phổ quát dòng bệnh khác nhau như phù thủng, bệnh gout, sốt rét, thương hàn, cảm cúm, bón uất, kiết lỵ, ung độc, lở loét, tiểu các con phố.

– không những thế, ngay trong khoảng những công đoạn đầu biết đến mẫu thực vật nầy, khi mà trạng thái nhiễm độc gan và viêm gan không nguy hiểm như hiện nay, kinh nghiệm dân gian cũng như các vị pháp sư đã sở hữu được ấn tượng rất đặc biệt của cây chó chết trong tác dụng làm cho tiêu sỏi trong những chứng sạn mật, sạn thận nên đã đặt tên là cây tán sỏi. Trong Witch Doctor’s Apprentice, một quyển sách được xuất bản trong khoảng 1961, viết về các bí thuật chữa bệnh của các vị pháp sư người da đỏ ở vùng rừng già Amazon, bà Nicole Maxwell cho biết Chanca Piedra là dòng thảo dược chủ yếu của những vị pháp sư ở đây. Sau chậm tiến độ, bà cũng đã gặp ông Wolfram Wiemann, một thầy thuốc người Đức ở Nuremburg. Vị nầy cho biết 94% bệnh nhân mắc sỏi thận và sỏi mật của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn từ một tới hai tuần lễ bằng vị thuốc nầy.

– 1 nghiên cứu ở trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil vào năm 1990 đã cho biết cây chó đẻ chữa khỏi sỏi thận ở người và chuột thử nghiệm sau khi được cho uống trà diệp hạ châu từ một đến 3 tháng. Các nghiên cứu tiếp theo vào năm 1999 cũng xác định những hoạt chất của cây chó chết với tác dụng gia nâng cao lượng nước giải, ngăn cản sự tạo thành các tinh thể calcium oxalate cũng như khiến giảm kích thước những viên sỏi đã hình thành. Kết quả nầy cũng phù hợp sở hữu các nghiên cứu sau chậm triển khai cho biết cây chó chết có tác dụng lợi tiểu, nâng cao tiết mật và giãn cơ, đặc biệt là các cơ ở vùng sinh dục tiết niệu và ống mật. Những tác dụng nầy dẫn tới hiệu quả trục xuất sỏi. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho biết tác dụng khiến bể nhưng tinh thể calcium oxalate và cả tác dụng giảm đau kéo dài của cây chó chết cũng hổ trợ rẻ cho việc chữa sỏi thận.

  1. Tác dụng của Cây chó đẻ trong việc giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B

– Cây chó đẻ được Đông y tiêu dùng như 1 cái thuốc thanh Can lương huyết, giải độc sát trùng từ lâu đời. Tuy nhiên, tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được các nhà công nghệ lưu ý từ những năm 1980s về sau.

– Nghiên cứu của các nhà kỹ thuật Nhật bản và Ấn độ đã cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây chó đẻ mang khả năng chữa bệnh viêm gan như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal, gan nhiễm mỡ. Ảnh hưởng chống virus siêu vi B được Báo cáo lần đầu tiên tại Ấn độ vào năm 1982. Sau Đó, 1 Con số trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo Con số này hai nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B sở hữu kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày tiêu dùng diệp hạ châu. Ðối có viêm gan siêu vi, diệp hạ châu sở hữu khả năng khiến cho hạ men gan, nâng cao cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus. Theo những nhà khoa học, các tác nhân gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường tính từ lúc sự gia tăng giai đoạn peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Bởi thế, bảo kê gan phải tính từ lúc các chất chống oxy hoá sở hữu tính năng ức chế qúa trình nầy. Cây chó đẻ có hàm lượng các chất chống oxy hoá hướng gan với khả năng ức chế rất mạnh giai đoạn peroxide hoá ở gan. Tuy nhiên, những chất nầy còn khiến gia tăng hàm lượng Glutathione ở gan khiến giảm hoạt động những enzym SGOT và SGPT trong các trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

– Viêm gan siêu vi B là một căn bệnh nghiêm trọng đang tác động tới trên 300 triệu người trên toàn cầu mà sự chạy chữa bằng tây y rất tốn kém nói cả những giận dữ phụ chẳng thể giảm thiểu được. Do dó, dùng cây chó đẻ là một biện pháp đáng lưu ý. Trên thực tế, cây chó đẻ thường được dùng hài hòa có 1 số thảo dược khác. Điều nầy vừa khiến cho nâng cao tác dụng chữa bệnh vừa làm cho dung hoà bớt tính mát của cây chó chết. Hiện nay, trên thị trường cũng đã mang phổ thông sản phẩm cây chó chết dưới hình thức trà, thuốc viên hoặc độc vị hoặc với kết hợp có một số vị khác. Một số trường hợp chỉ cần tiêu dùng độc vị cây chó chết cũng chữa khỏi viêm gan. Điều quan trọng là cần mang sự hài hòa của chế độ ăn ít mỡ, rộng rãi rau quả và năng vận động.

– Trong thân thể con người, gan mang thể giả dụ một nhà máy lọc to lớn mang chức năng giải độc cho thân thể để duy trì những chức năng thông thường của hồ hết những cơ quan. Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, do môi trường ô nhiễm, do tâm lý bao tay và việc xúc tiếp với các hoá chất độc hại cũng như tiêu dùng đa dạng cái hoá dược, gan luôn luôn phải đối phó mang nhu cầu cần được sơ tiết và giải độc. Nhiều người cho rằng cây chó đẻ là một trong các cái thực vật bậc nhất có thể đáp ứng được buộc phải nầy.

Kinh nghiệm sử dụng ở nước ta thường phân ra hai loại cây chó đẻ đắng và cây chó đẻ ngọt. Cây chó đẻ đắng sở hữu dược lực cao hơn cây chó chết ngọt. Theo y khoa cựu truyền, vị đắng đi vào kinh Can, Đởm có tác dụng kích thích tiêu hoá, nâng cao tiết mật. Theo những nghiên cứu của y khoa phương Tây, cây chó đẻ đắng sẽ sở hữu nhiều chất chống oxy hoá thuộc nhóm xanthones hơn. Vì vậy, dược tính cũng cao hơn. Có cây chó đẻ đắng, liều dùng làng nhàng từ 10 đến 20g mỗi ngày (dạng phơi khô).

  1. Bí quyết dùng cây chó chết chữa bệnh

a) tiêu dùng cây chó chết chữa viêm gan siêu vi.

– cây chó đẻ đắng 16g, Nhân è cổ nam16g, Vỏ bưởi (phơi khô, sao) 4g, Hậu phác 8g, Thổ phục linh 12g.

ví như thân thể quá hư nhược với thể gia thêm rễ Đinh lăng 12g, nhiệt rộng rãi gia thêm Rau má 12g, Hạt dành dành 12g, báng tích phổ biến gia Vỏ đại 8g. Sự kết hợp giữa cây chó đẻ, Nhân è cổ và Thổ phục linh nâng cao tác dụng giải độc, chống siêu vi. Gia thêm Vỏ bưởi, Hậu phác ấm hot giúp kiện Tỳ để trung hoà bớt tính mát của Nhân è và cây chó đẻ lúc cần dùng trong khoảng thời gian dài.

b) Chữa suy gan do rượu, sốt rét, nhiễm độc do môi trường hoặc những trường hợp hay nổi mẩn, nổi mụn do huyết nhiệt.

– Cây chó đẻ đắng 12g, Cam thảo đất 12g. Sắc nước uống hàng ngày thay trà.

c) Chữa sạn mật, sạn thận bằng cây chó đẻ

– Cây chó chết đắng 24g. Sắc uống, sắc khiến 2 nước để vừa tận dụng được hoạt chất vừa uống thêm phổ quát nước. Ví như đầy bụng, ăn kém gia thêm Gừng sống hoặc Hậu phác. Để ngăn chận sỏi tái phát, thỉnh thoảng nên sử dụng diệp hạ châu dưới hình thức hãm uống thay trà, liều khoảng 8 tới 10g mỗi ngày.

d) cách thức chữa sốt rét bằng cây chó chết

-Cây chó đẻ đắng 16g, Thảo quả 12g, Thường sơn 16g, Hạ khô thảo 12g, Binh lang 8g, Đinh lăng 12g. Sắc uống.

Lưu ý: – cây chó đẻ không mang độc tính, độ an toàn cao không tính một số trường hợp đau cơ, co giật khi mà điều trị sỏi thận hoặc sỏi mật do công đoạn tống xuất sỏi. Tuy nhiên, cây chó chết với tính mát có thể gây trệ Tỳ, đầy bụng ở những người sở hữu Tỳ Vị hư hàn, dùng liều cao hoặc tiêu dùng lâu ngày. Thành ra, những trường hợp nầy nên phối hợp có những vị thuốc có tính cay ấm để dung hoà bớt tính mát của cây chó chết.

– vừa mới đây có 1 số thông báo cho rằng uống cây chó đẻ với thể gây vô sinh. Điều nầy sở hữu lẻ bắt nguồn trong khoảng một nghiên cứu về tác dụng ngừa thai của cây chó đẻ trên trên loài chuột của các nhà công nghệ trường Đại học Gujaret ở Ấn độ. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi cho chuột uống cao toàn thân cây cây chó đẻ liều 100mg/kg thể trọng đối sở hữu chuột loại hoặc 500mg/kg thể trọng đối với chuột đực mang thể trợ thời ức chế khả năng sinh sản trong thời gian thử nghiệm 30 ngày (chuột cái) hoặc 45 ngày (chuột đực). Sau lúc ngưng uống cây chó đẻ, khả năng nầy bình phục bình thường. Điều nầy khác với vô cơ. Hơn nữa chỉ mới là thí điểm ban sơ trên loài vật. Ngoài ra, các người đang muốn với con ko nên sử dụng cây chó chết

Tham khảo: Cách sử dụng cây an xoa chữa bệnh gan  

Thaoduocchuabenh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

About Nguyễn Quang

Check Also

tim hieu ve benh coi xuong o tre va cach dieu tri

Tìm hiểu về bệnh còi xương ở trẻ và cách điều trị

Bệnh còi xương ở con trẻ là bệnh thường gặp ở trẻ.Trong các năm gần …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *